Thứ Sáu, 6 tháng 8, 2021

Văn phòng linh động là xu hướng tất yếu giúp thích nghi với COVID -19

Nhu cầu văn phòng khiến cho việc trên thế giới đã đổi thay đáng bắt đầu từ lúc COVID-19 xuất hiện cho thuê văn phòng . những tác động ảnh hưởng đến thị trường văn phòng được Phân tích là tương đối lớn, thậm chí sở hữu thể kéo dài đến đa dạng năm. Đáng chú ý thị phần văn phòng nhà cung cấp và văn phòng linh động đang thể nghiệm liên tục các ý tưởng mới nhằm dùng cho nhu cầu đang tăng về bí quyết làm việc linh động mới mẻ.

Các tác động trước nhất đại dịch COVID-19 sở hữu các công đoạn bùng phát khác nhau đã ảnh hưởng bất ngờ đến đa dạng ngành nghề. có thị phần văn phòng linh hoạt, một mặt, có thể nhận thấy tác động chóng vánh của đại dịch nhưng mặt khác, các tác động này còn sở hữu thuộc tính dài khá.

Thay đổi mang tính chất đột phá với các bước tiến mới

Văn phòng linh động thường vận hành dưới hình thức hợp đồng theo tháng. bên cạnh đó, trong đại dịch, thị trường chứng kiến nhu cầu gia tăng và đến từ các giao kèo thuê sở hữu thời hạn làng nhàng. tương tự, trong trường hợp người đi khiến ko tới văn phòng để làm việc, các doanh nghiệp thường với bổn phận chi trả cho các khoản phí thuê văn phòng theo tháng. Song, trên thực tại, sở hữu rộng rãi giao kèo thuê ko diễn biến tương tự và vị thế của các đối tác trong giao kèo thuê văn phòng với phổ thông đổi thay.

Thí dụ, trong tháng 4/2020, Savills thực hiện bản thăm dò toàn cầu về văn phòng chia sẻ, sở hữu kết quả là 31% người dùng văn phòng linh động đã đề xuất tới chủ nhà các phương án giải tỏa áp lực thuê trong từng trường hợp cụ thể. Trong bối cảnh gần như nhu cầu thuê giảm 20% so có cùng kỳ trước COVID-19, mối quan hệ và đàm phán giữa các bên gồm chủ nhà, khách thuê và phía đảm đương cho thuê văn phòng chia sẻ đã trở nên linh động và có kết nối khăng khít hơn.

Thị phần văn phòng dịch vụ và văn phòng linh động đang giận dữ tích cực có đại dịch, chuẩn y những hoạt động thích nghi về giãn bí quyết xã hội và vệ sinh văn phòng. 1 số đất nước khi nới lỏng tình trạng phong tỏa, mọi người dần dần mang xu hướng chuyển qua làm cho việc tại các văn phòng linh động.

Tới tháng 7/2020, dò la của Savills cho số lượng người làm việc tại các văn phòng linh động chiếm tới 40%, mang nhu cầu tăng gần gấp đôi kể từ thời kỳ tốt điểm trong tháng 4/2020. ý kiến về văn phòng chia sẻ cũng tăng hăng hái, mang 41% những phía vận hành văn phòng chia sẻ hơi lạc quan về triển vọng thị trường văn phòng trong 12 tháng tiếp theo.

Đáng chú ý, năm 2020 đã ghi nhận những đột phá và đổi mới trong thị trường văn phòng. phần lớn các nhà vận hành văn phòng linh động đã chủ động khai triển các bước đi tích cực để đảm bảo khách thuê được an toàn - tiêu chí quan yếu nhất trong những hoạt động coi sóc và quan hệ khách hàng, giúp đội đội ngũ khiến cho việc tại những văn phòng linh động với thể hội tụ vào những mục tiêu dài hạn.

Văn phòng linh hoạt đã trở thành phổ biến và được chấp nhận phổ quát nhờ những hoạt động với tính đổi mới. một số văn phòng ứng dụng gói giảm giá ngắn hạn, ví dụ, các người ko trả phí thành viên của văn phòng linh động, được phép dùng không gian làm việc theo giờ một mực.

Mai sau của văn phòng linh hoạt

Về dài hạn, nhu cầu dành cho văn phòng chia sẻ được hy vọng tiếp diễn tăng. Trong suốt thời kì phong tỏa do COVID-19, những người nào tham dự thị trường lao động tại các văn phòng vật lý đã sở hữu thời kì trải nghiệm mang hình thức làm việc từ xa hoặc với phổ quát lựa chọn về địa điểm làm việc. ko phải ai cũng hy vọng được tiếp tục làm cho việc từ xa trong bối cảnh giao du xã hội là nhu cầu thế tất và môi trường văn phòng giữ vai trò quan yếu trong việc học hỏi và tăng trưởng của mỗi tư nhân.

Văn phòng sẽ tiếp diễn là 1 phần của thị phần cần lao ngày mai. thăm dò Savills FiT cho thấy 89% người được hỏi cho rằng môi trường khiến việc văn phòng là hoàn toàn thiết yếu. lúc nhu cầu về văn phòng dịch vụ và văn phòng chia sẻ ngày càng to, số lượng về các chiếc hình này cho nên sẽ ngày một tăng. Cũng theo đó, các văn phòng linh động được kỳ vọng sẽ kết nối chặt hơn mang cùng đồng. các thay đổi về cấu trúc sở hữu tính dài khá trong ngành nghề bán buôn đã bổ sung 1 lượng không gian và mặt bằng nhất định cho thị phần văn phòng. đặc biệt, những mô phỏng văn phòng linh động cho thấy những tín hiệu rẻ lúc có thể phát triển cùng thị phần bán sỉ, chia sẻ những tiện ích cần phải có cho giới văn phòng như các công cụ liên lạc công cộng, chỗ đỗ xe, nhà hàng, các luôn thể ích về giải trí…

Ông Matthew Powell, Giám đốc Savills Hà Nội nhận định: “Văn phòng truyền thống vẫn còn đa dạng, nhưng xu thế không gian khiến việc chung để tạo ra sự linh hoạt cho rộng rãi mẫu hình doanh nghiệp rõ ràng sẽ vững mạnh. Điều này được xúc tiến bởi tác động của COVID-19, sự thay đổi phương pháp làm cho việc cũng như nhu cầu giao thiệp và luận bàn trong công ty. vì thế, nhiều doanh nghiệp đang tìm kiếm sự chia sẻ hơn trong các điều kiện mua thuê văn phòng, như thời kì thuê và ko gian thuê”.

“Tại Việt Nam, năm 2020 ghi nhận hoạt động tích cực của Savills trong thị phần văn phòng. Nhu cầu về văn phòng đang nâng cao mạnh và điều này được kỳ vọng sẽ tiếp diễn cải thiện vào năm 2021, với bối cảnh dịch bệnh COVID được kiểm soát tốt và các nguyên tố lạc quan về kinh tế, nhân khẩu học, kinh tế vĩ mô ở Việt Nam. đặc biệt, năm 2021, lớn mạnh của thị trường văn phòng được xúc tiến bởi lực lượng doanh nghiệp nước ngoài (muốn) đặt hội sở tại Việt Nam. các doanh nghiệp trong ngành nghề bảo hiểm nhân thọ hoặc lĩnh vực thương nghiệp điện tử ghi nhận mức vững mạnh tốt bất chấp COVID – là những lý do họ tự tin mở rộng buôn bán tại Hà Nội”, ông Matthew Powel cho biết.

COVID-19 đã tạo ra sự thay đổi lớn cho thị trường văn phòng chia sẻ và tiếp diễn tạo áp lực cho những tháng tiếp theo. dù vậy, Đánh giá ở những bình diện khác nhau của thị phần, đây cũng là cơ hội rẻ cho phát triển. các văn phòng vẫn sở hữu thể ở đấy, nhưng ý niệm khiến cho việc 5 - 6 ngày trong 1 tuần tại cùng 1 mặt bằng văn phòng lâu dài có thể sẽ ko còn./

.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét