Thứ Sáu, 6 tháng 8, 2021

Văn phòng linh động là thiên hướng tất yếu giúp thích ứng với COVID -19

Nhu cầu văn phòng làm việc trên toàn cầu đã đổi thay đáng kể từ khi COVID-19 xuất hiện. các ảnh hưởng ảnh hưởng tới thị trường văn phòng được Phân tích là tương đối to, thậm chí có thể kéo dài đến phổ biến năm. Đáng chú ý thị phần văn phòng dịch vụ và văn phòng linh động đang thử nghiệm liên tục những ý tưởng mới nhằm phục vụ nhu cầu đang tăng về phương pháp làm cho việc linh hoạt mới mẻ.

Các tác động đầu tiên đại dịch COVID-19 có các thời kỳ bùng phát khác nhau đã ảnh hưởng bất ngờ tới nhiều lĩnh vực. với thị trường văn phòng linh hoạt, 1 mặt, có thể nhận thấy ảnh hưởng mau chóng của đại dịch nhưng mặt khác, các tác động này còn có tính chất dài hơi.

Đổi thay sở hữu thuộc tính đột phá có những bước tiến mới

Văn phòng chia sẻ thường vận hành dưới hình thức hợp đồng theo tháng. bên cạnh đó, trong đại dịch, thị trường chứng kiến nhu cầu gia nâng cao và đến trong khoảng các hợp đồng thuê có thời hạn trung bình. như vậy, trong trường hợp người đi làm ko tới văn phòng để làm cho việc, những đơn vị thường mang nghĩa vụ chi trả cho những khoản phí thuê văn phòng theo tháng. Song, trên thực tại, mang nhiều giao kèo thuê ko diễn biến tương tự và vị thế của các bên trong giao kèo thuê văn phòng sở hữu phổ biến đổi thay.

Tỉ dụ, trong tháng 4/2020, Savills thực hành bản thăm dò thế giới về văn phòng chia sẻ, mang kết quả là 31% người sử dụng văn phòng chia sẻ đã bắt buộc tới chủ nhà những phương án giải tỏa sức ép thuê trong từng trường hợp cụ thể. Trong bối cảnh gần như nhu cầu thuê giảm 20% so sở hữu cùng kỳ trước COVID-19, mối quan hệ và giao dịch giữa các đối tác gồm chủ nhà, khách thuê và phía gánh vác cho thuê văn phòng linh hoạt đã phát triển thành linh hoạt và mang kết nối khăng khít hơn.

Thị phần văn phòng nhà sản xuất và văn phòng linh động đang phản ứng tích cực sở hữu đại dịch, duyệt những hoạt động thích nghi về giãn cách thức xã hội và vệ sinh văn phòng. một số quốc gia khi nới lỏng trạng thái phong tỏa, mọi người dần dần sở hữu khuynh hướng chuyển qua khiến việc tại những văn phòng linh động.

Đến tháng 7/2020, khảo sát của Savills cho số lượng người khiến việc tại các văn phòng linh động chiếm đến 40%, mang nhu cầu tăng sắp gấp đôi từ khi thời kỳ thấp điểm trong tháng 4/2020. ý kiến về văn phòng linh động cũng tăng hăng hái, mang 41% các phía vận hành văn phòng linh động khá lạc quan về triển vọng thị trường văn phòng trong 12 tháng tiếp theo.

Đáng chú ý, năm 2020 đã ghi nhận các đột phá và đổi mới trong thị phần văn phòng. hầu hết các nhà vận hành văn phòng chia sẻ đã chủ động triển khai các bước đi hăng hái để đảm bảo khách thuê được an toàn - chỉ tiêu quan yếu nhất trong các hoạt động trông nom và quan hệ các bạn, giúp đội lực lượng khiến cho việc tại các văn phòng linh hoạt với thể quy tụ vào các chỉ tiêu dài hạn.

Văn phòng chia sẻ đã phát triển thành phổ quát và được ưng ý phổ biến nhờ những hoạt động sở hữu tính đổi mới. 1 số văn phòng ứng dụng gói khuyến mãi ngắn hạn, tỉ dụ, những người không trả phí thành viên của văn phòng chia sẻ, được phép tiêu dùng không gian khiến việc theo giờ nhất mực cho thuê văn phòng ảo .

Ngày mai của văn phòng chia sẻ

Về dài hạn, nhu cầu dành cho văn phòng chia sẻ được kỳ vọng tiếp tục nâng cao. Trong suốt thời kì phong tỏa do COVID-19, các ai tham dự thị phần lao động tại các văn phòng vật lý đã với thời kì trải nghiệm mang hình thức làm việc trong khoảng xa hoặc mang phổ biến chọn lọc về địa điểm làm việc. không phải người nào cũng hy vọng được tiếp diễn khiến việc trong khoảng xa trong bối cảnh giao thiệp thị trấn hội là nhu cầu tất yếu và môi trường văn phòng giữ vai trò quan yếu trong việc học hỏi và vững mạnh của mỗi cá nhân

.

Văn phòng sẽ tiếp tục là 1 phần của thị phần lao động tương lai. khảo sát Savills FiT cho thấy 89% người được hỏi cho rằng môi trường làm việc văn phòng là hoàn toàn thiết yếu. lúc nhu cầu về văn phòng dịch vụ và văn phòng chia sẻ ngày một to, số lượng về các loại hình này thành ra sẽ ngày một nâng cao. Cũng theo đó, những văn phòng linh hoạt được kỳ vọng sẽ kết nối chặt hơn mang cùng đồng. những thay đổi về cấu trúc với tính dài khá trong ngành bán lẻ đã bổ sung một lượng không gian và mặt bằng khăng khăng cho thị phần văn phòng. đặc biệt, những mô phỏng văn phòng chia sẻ cho thấy các dấu hiệu tốt lúc có thể vững mạnh cùng thị phần bán lẻ, chia sẻ các nhân thể ích cần yếu cho giới văn phòng như các phương tiện giao thông công cộng, chỗ đỗ xe, nhà hàng, những luôn tiện ích về giải trí…

Ông Matthew Powell, Giám đốc Savills Hà Nội nhận định: “Văn phòng truyền thống vẫn còn rộng rãi, nhưng khuynh hướng ko gian làm cho việc chung để đáp ứng sự linh hoạt cho phổ quát dòng hình đơn vị rõ ràng sẽ lớn mạnh. Điều này được thúc đẩy bởi tác động của COVID-19, sự đổi thay bí quyết làm việc cũng như nhu cầu giao thiệp và luận bàn trong tổ chức. bởi vậy, phổ biến tổ chức đang kiếm tìm sự chia sẻ hơn trong những điều kiện sắm thuê văn phòng, như thời gian thuê và không gian thuê”.

“Tại Việt Nam, năm 2020 ghi nhận hoạt động tích cực của Savills trong thị phần văn phòng. Nhu cầu về văn phòng đang tăng mạnh và điều này được kỳ vọng sẽ tiếp tục cải thiện vào năm 2021, mang bối cảnh dịch bệnh COVID được kiểm soát rẻ và những nhân tố lạc quan về kinh tế, nhân khẩu học, kinh tế vĩ mô ở Việt Nam. đặc biệt, năm 2021, tăng trưởng của thị trường văn phòng được thúc đẩy bởi hàng ngũ doanh nghiệp nước ngoài (muốn) đặt trụ sở tại Việt Nam. những đơn vị trong lĩnh vực bảo hiểm nhân thọ hoặc ngành thương nghiệp điện tử ghi nhận mức vững mạnh phải chăng bất chấp COVID – là những lý do họ tự tín mở rộng kinh doanh tại Hà Nội”, ông Matthew Powel cho biết.

COVID-19 đã tạo ra sự thay đổi lớn cho thị phần văn phòng linh động và tiếp tục tạo sức ép cho các tháng tiếp theo. tuy vậy, Nhận định ở các phương diện khác nhau của thị trường, đây cũng là thời cơ thấp cho phát triển. những văn phòng vẫn với thể ở đấy, nhưng ý niệm khiến cho việc 5 - 6 ngày trong một tuần tại cộng 1 mặt bằng văn phòng lâu dài có thể sẽ ko còn./.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét