Thứ Tư, 23 tháng 6, 2021

Công nghệ khoan lỗ với chi tiết xoay, mũi khoan hợp kim không xoay

Khoan không xoay là khi chúng ta gia công áp dụng khoan nhưng phôi sẽ xoay thay vì mũi khoan xoay. lúc sử dụng phương pháp này, điều khôn cùng quan yếu là đảm bảo rằng mũi khoan hợp kim thẳng hàng có đường tâm của máy. Trong gia công tiện thể thì nguyên công khoan ko xoay được tiêu dùng đông đảo hồ hết, yêu cầu canh chỉnh tâm cho khoan ko xoay nhằm giảm thiểu việc tiêu dùng công cụ và để với hiệu suất tốt nhất.

Thế nào là Khoan ko xoay?

Khoan ko xoay là lúc chúng ta gia công áp dụng khoan nhưng phôi sẽ xoay thay vì mũi khoan xoay. lúc dùng cách này, điều hết sức quan trọng là đảm bảo rằng mũi khoan thẳng hàng với đường tâm của máy.

+ Trong gia công một thể thì nguyên công khoan ko xoay được dùng hầu hết phần lớn.

+ Đề nghị canh chỉnh tâm cho khoan không xoay nhằm giảm thiểu việc dùng công cụ và để có hiệu suất tốt nhất.

 • Khoan carbide nguyên khối: Độ lệch tâm chỉ định sở hữu khoan carbide nguyên khối là không vượt quá 0.02 mm (0.0008 inch)
 • Khoan gắn mảnh với thể đều chỉnh:

- Một mũi khoan HSS gắn mảnh với thể tạo thành 1 lõi nhỏ ở giữa sở hữu thể nhìn thấy ở đáy của lỗ.

- Kích thước của lõi phải nằm trong khoảng 0,05-0,15 mm (0,002-0,006 inch), ví như không nó có thể gây ra gãy cạnh, rung động, lỗ quá khổ và mòn thân dao khoan.

- Khi quay mũi khoan sang những giác độ khác nhau sau đó siết cố định mũi khoan thì kích thước lõi sẽ thay đổi tại các vị trí góc xoay khác nhau.

 • Khoan mang thể thay thế: Độ lệch tâm chỉ định với khoan sở hữu thể thay thế là không vượt quá 0.02 mm (0.0008 inch)

Canh chỉnh mũi khoan không xoay.

 • Căn chỉnh tâm của mũi khoan cơ khí phải đồng tâm với tâm trục chính, nếu như không, lỗ mang thể lớn hơn hoặc nhỏ hơn, hoặc hình phễu.
 • Phép đo mang thể được thực hành mang 1 bộ đồng hồ so cùng với 1 thanh trụ tròn chuẩn.

+ Khoan gắn mảnh sở hữu bốn mặt phẳng:

 • Dùng một mũi khoan HSS có bốn mặt phẳng được định vị bằng nhau quanh đó chuôi khoan.
 • Tạo lỗ bằng mũi khoan được gắn ở mỗi vị trí trong số bốn vị trí phẳng (0 °, 90 °, 180 °, 270 °). Phép đo lỗ sẽ cho biết vị trí của insert phía ngoài so với tuyến phố tâm của chi tiết gia công, bởi vậy sẽ cho biết trạng thái canh chỉnh của máy

  .

Lệch lạc do lệch đầu gắn dao:

 • Độ lệch của đầu gắn dao trên máy tiện thể CNC với thể là một vấn đề, đặc biệt là lúc sử dụng các mũi khoan to hơn và ăn dao cao (f n) sở hữu thể gây ra lực to.

 • Để kiểm tra độ ổn định, hãy khoan 1 lỗ sở hữu tốc độ tiến dao tốt và một lỗ có tốc độ tiến dao cao và đo kích thước lỗ. nếu như sở hữu sự dị biệt lớn về kích thước lỗ, thì lúc đó đầu gắn dao có thể với xu thế bị lệch.

Để tránh độ lệch do đầu dao

 • Trước nhất, hãy rà soát xem liệu đòn bẩy sở hữu thể được tránh bằng bí quyết lắp dụng cụ theo phương pháp khác hay ko. Luôn lắp công cụ càng gần tâm đầu gắn dao càng phải chăng.
 • Vị trí B thấp hơn vị trí A.
 • ví như điều này không thể thực hành được thì việc giảm tốc độ tiến dao/ vòng quay (f n), sẽ khiến giảm lực cắt.
 • Để duy trì cùng một năng suất, có thể nâng cao tốc độ vòng quay trục chính lên (Vc) vì nó ko tác động đến lực cắt mũi khoan cơ khí .
 • Đối có các mũi khoan nguyên khối gắn mảnh với thể thay đổi, nếu không thể tránh được độ lệch / lệch đầu gắn dao, mũi khoan hợp kim phải được gắn mang insert phía ngoài như trong hình bên trái, để hạn chế mài mòn thân dao khoan.

Nguồn: Kỹ Thuật Khoan Lỗ Với Chi Tiết Xoay - Mũi Khoan Không Xoay

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét