Thứ Tư, 23 tháng 6, 2021

Chọn lọc mũi khoan thích hợp trong gia công cơ khí

Khoan là 1 khoa học tạo lỗ biên hình dạng tròn trên những cái nguyên liệu khác nhau. áp dụng Khoan được sử dụng đa dạng trong phổ thông ngành nghề công nghiệp như chế tạo máy, cơ khí, vun đắp, dầu khí, khai khoáng, mộc,..

Đầu của mũi khoan sử dụng cắt sâu vào vật liệu hay còn là phôi để phục vụ các lớp phoi mỏng (với nguyên liệu gỗ, kim loại), hay những lớp bụi (với nguyên liệu bê tông), trong khoảng ấy hình thành lỗ khoan sau thời kỳ gia công.

Gia công khoan tạo lỗ là 1 trật tự tương đối nhiều ở bất kỳ sản phẩm máy móc nào. Nhưng việc chọn dòng phương tiện cắt rẻ nhất khi khoan ko phải lúc nào cũng tiện lợi. Bạn muốn 1 mũi khoan phù hợp có dòng nguyên liệu, để gia công ra các lỗ đạt đúng các tham số kỹ thuật đề nghị và hiệu suất kinh tế cao nhất ? Mỗi 1 kiểu, dòng mũi khoan nào cũng với thể tiết kiệm giá thành và mang lại hiệu quả theo 1 cách nhất định. ko sở hữu một cái mũi khoan nào thích hợp cho hồ hết các trường hợp.

Những kiểu mũi khoan cơ khí, vật liệu phổ biến

Sở hữu 2 dạng chính là mũi khoan nguyên khối hay còn gọi là solid drill và mũi khoan dạng gắn mảnh hay còn gọi là indexable drill

Mũi khoan nguyên khối

Mũi khoan nguyên khối là kiểu mũi khoan ngoại hình nguyên 1 khối vật liệu liền thường được khiến trong khoảng HSS hoặc Carbide mang những tùy chọn lớp phủ khác nhau để nâng cao độ bền, kéo dài tuổi thọ

Mũi khoan thép gió gắn mảnh

Mũi khoan gắn mảnh là dạng mũi khoan được thiết kế sở hữu cán dao và mảnh dao khoan dạng lắp mảnh, như vậy có dao phay gắn mảnh hoặc insert tiện thể lắp mảnh

Chọn kiểu mũi khoan hợp kim

Hợp đồng gia công có các chi tiết khoan tiếp theo của bạn là dài hạn hay ngắn hạn?

Nếu bạn đang thực hiện 1 đơn hàng dài hạn hay đơn hàng mang thể lặp lại, chi tiết gia công lỗ với đường kính lớn (từ phi 8mm trở lên) hãy đầu tư vào một mũi khoan nguyên khối ghép mảnh (Insert drills/indexable drills) với thể thay thế lưỡi cắt. những mũi khoan nguyên khối này được bề ngoài để người vận hành máy sở hữu khả năng thay đổi lưỡi cắt bị mòn một cách thức chóng vánh. Điều này làm cho giảm chi phí nói chung cho mỗi lỗ khoan.

Giá tiền đầu tư ban sơ cho cán dao khoan (holder) được thu hồi nhanh chóng nhờ giảm thời gian chu kỳ và giảm tầm giá thay thế mảnh insert khoan so sở hữu giá bán đầu cơ của mũi khoan hợp kim cứng nguyên khối (solid carbide drills).

Nhắc một cách thức đơn giản, tốc độ đổi thay cùng với giá tiền cung ứng trong tương lai thấp hơn làm cho những mũi khoan ghép mảnh sở hữu thể thay thế trở thành chọn lọc tốt hơn cho công việc cung ứng dài hạn của bạn.

Nếu Dự án tiếp theo của bạn là 1 loại thí điểm, đơn hàng ngắn hạn, tuyến đường kính lỗ nhỏ (từ phi 8 trở xuống) thì một mũi khoan hợp kim cứng (solid carbide drills) là tuyển lựa rẻ hơn do mức giá ban sơ tốt, và thường ngày mẫu mũi khoan nguyên khối ghép mãnh không phân phối dòng tuyến đường kính nhỏ.

Nếu như lỗ khoan của bạn đề nghị bề mặt chỉ cần gia công tinh lại, độ sâu lỗ ngắn, số lượng nhỏ loại thể nghiệm, ko buộc phải thời gian chu kỳ thì chọn lọc với thể là mũi khoan thép gió (HSS Drills) mang chi phí phải chăng nhất khi đầu tư ban sơ.

Độ ổn định cần thiết cho mũi khoan HSS tuyển lựa này là bao nhiêu?

Hãy coi xét sự ổn định về kích thước của mũi khoan thép gió (solid carbide drills) so với việc thay thế lưỡi cắt bị mòn bằng 1 lưỡi dao mới (Insert drills).

Có solid carbide drills khi mài lại phần lưỡi cắt phổ thông lần: trục đường kính dao nhỏ hơn và chiều dài dao ngắn hơn, ko còn đúng sở hữu kích thước ban đầu. ko còn đủ chiều dài để khoan hết độ sâu lỗ

.

Mũi khoan HSS đường kính nhỏ và ngắn được dùng như 1 dụng cụ gia công thô vào thời khắc này, và một phương tiện solid carbide drills mới là cần yếu để phục vụ các kích thước hoàn thiện đề nghị của chi tiết. Bằng cách thức tiêu dùng mũi khoan được mài lại, bạn sẽ nâng cao thêm một giai đoạn nữa vào thứ tự cung ứng. Điều này chung cuộc làm nâng cao thêm mức giá của bạn cho mỗi lỗ khoan.

Sử dụng mũi khoan HSS ghép mảnh (Insert drills) có việc thay thế mảnh dao sau khi mòn bằng 1 lưỡi dao mới. Kích thước các con phố kính, độ sâu ổn định, thao tác toá lắp nhanh. Chiều dài dao khoan ko thay đổi, vẫn giữ được kích thước, dung sai như ban sơ.

Mũi khoan thép gió (HSS drills) không thể dùng gia công được vật liệu mang độ cứng cao, lỗ gia công ra không đảm bảo độ thẳng, đường kính lỗ lớn, độ thô lớn, lưỡi cắt sẽ bị mài mòn nhanh, số lần đổi thay dao cụ sẽ phổ thông hơn … đặc biệt mũi khoan thép gió gia công với tốc độ rất thấp. điểm cộng lớn nhất của mũi khoan thép gió là bền va đập.

Những buộc phải về hàng tồn kho sở hữu cần xem xét không?

Dụng cụ nổi là tổng số dụng cụ trong môi trường sản xuất cần phải có để giảm thiểu thời kì máy ngừng hoạt động. Để công việc tiếp tục hoạt động, bạn cần duy trì một lượng tồn kho phương tiện nhất thiết. Điều này bao gồm những công cụ tại máy, ngừa trong tủ phương tiện, và thậm chí cả phương tiện đang chờ được nhập về.

Tồn kho cũng chiếm một phần trong tổng tầm giá, bởi vậy cần cân nói khi lựa chọn tồn kho cho các chiếc mũi khoan HSS khác nhau

Hiệu suất quan trọng như thế nào sở hữu việc tuyển lựa chiếc mũi khoan HSS?

Bất kỳ người vận hành máy nào cũng biết rằng những mũi khoan solid carbide drills với thể chạy ở tốc độ cao hơn các khoan ghép mảnh (Insert drills) có cộng tuyến phố kính.

Solid carbide drills rắn chắc và cứng hơn vì chúng không mang mối ghép nào để ko bị hỏng theo thời gian. ngoài ra, đôi khi các thợ gia công chọn sử dụng các mũi khoan Solid carbide drills không phủ để giảm thời kì gởi đi phủ và thời kì nhận dao về mũi khoan . Thật ko may, việc dùng những công cụ ko có lớp phủ làm giảm tốc độ và khả năng tiến dao nổi bật của 1 Solid carbide drills với phủ. Tại thời điểm này, khoảng bí quyết hiệu suất giữa mũi khoan Solid carbide drills và mũi khoan ghép mảnh Insert drills sắp như thường đáng nhắc, do vậy tùy theo từng trường hợp cụ thể bạn có thể chọn lọc một trong 2 chiếc này.

Mũi khoan thép gió Hss drills tốc khoan rẻ, để cải thiện dịch vụ đã thêm lớp phủ cho Hss drills để cải thiện tốc độ cắt của mũi khoan. dù rằng lớp phủ đã cải thiện được tốc độ cắt nhưng dao Hss drills còn nhiều điểm yếu như tốc độ cắt vẫn ko cải thiện đáng nhắc, dao ko rắn chắc nên khi gia công bị rung động và cong lỗ, không cứng nên không gia công được nguyên liệu cứng bởi thế hiệu suất rất rẻ so với khoan Solid carbide drills và Insert drills. Hãy cân kể điều này khi đưa ra quyết định chọn lọc của bạn.

Chung cuộc giá tiền tổng cho mỗi lỗ là bao nhiêu?

Hãy tổng kết thông tin về tuổi thọ của phương tiện và tầm giá cung cấp. Quy mô công tác, giá tiền ban đầu của dụng cụ, thời kì giới hạn hoạt động để thay đổi dao, thời kì mài lại dao, tôn tạo và số bước trong trật tự nâng cao thêm đều là các biến trong phương trình giá thành sản xuất.

Solid carbide drills là một tuyển lựa thông minh cho đơn hàng ngắn do giá tiền ban sơ phải chăng hơn.

Một mũi khoan cơ khí mảnh Insert được mẫu mã có các cạnh cắt sở hữu thể thay thế sở hữu thể cung cấp giá bán sở hữu rẻ hơn trong suốt thời kì dùng của dụng cụ đối mang các hiệp đồng dài hạn và hoạt động sản xuất cao độ. Khoản tiết kiệm bắt đầu khi lưỡi cắt bị mòn hoặc bị hỏng vì không cần đặt sắm số đông phương tiện, bạn chỉ thanh toán cho phòng ban mảnh Insert (còn gọi là lưỡi cắt).

một biến số tiết kiệm tầm giá khác là lượng thời kì máy được tiết kiệm hoặc sử dụng khi đổi thay công cụ cắt gọt. con đường kính và chiều dài của lỗ khoan không thay đổi khi thay mới mảnh Insert drills, khoan Solid carbide drills cần được thay thế lúc nó bị mòn, những dụng cụ Solid carbide drills phải nhập lại lúc thay thế. dù rằng việc này chỉ mất một phút, nhưng sẽ mất 1 phút mà bạn ko phân phối ra sản phẩm.

Biến rốt cuộc trong phương trình tầm giá cung cấp là số bước trong quy trình tạo lỗ. những lưỡi dao khoan (Insert drills) có thể thay thế thường mang thể hoàn thành quá trình tạo lỗ trong một thao tác.

Như đã nhắc trước đó, đa dạng lần mài lại dao khoan chắc chắn sẽ cần thêm hoạt động hoàn thiện lỗ sau lúc tiêu dùng dao mài lại Solid carbide drills để đáp ứng đề nghị của sản phẩm. Trong thực tại, nó sở hữu thể là một bước không cần yếu vì sẽ làm nâng cao thêm giá tiền cung cấp.

Nguồn: Lựa Chọn Mũi Khoan Phù Hợp Trong Gia Công Cơ Khí Chính Xác

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét