Thứ Tư, 23 tháng 6, 2021

Chọn lọc mũi khoan nguyên khối phù hợp trong gia công cơ khí

Khoan là một kỹ thuật tạo lỗ biên hình trạng tròn trên những chiếc nguyên liệu khác nhau. áp dụng Khoan được dùng rộng rãi trong phổ thông ngành nghề công nghiệp như chế tạo máy, cơ khí, vun đắp, dầu khí, khai khoáng, mộc,..

Đầu của mũi khoan tiêu dùng cắt sâu vào vật liệu hay còn là phôi để tạo ra những lớp phoi mỏng (với vật liệu gỗ, kim loại), hay những lớp bụi (với nguyên liệu bê tông), trong khoảng đó hình thành lỗ khoan sau quá trình gia công.

Gia công khoan tạo lỗ là 1 quy trình tương đối phổ biến ở bất kỳ sản phẩm máy móc nào. Nhưng việc chọn mẫu công cụ cắt thấp nhất khi khoan không hề khi nào cũng tiện dụng. Bạn muốn 1 mũi khoan thích hợp sở hữu loại nguyên liệu, để gia công ra những lỗ đạt đúng những tham số kỹ thuật buộc phải và hiệu suất kinh tế cao nhất ? Mỗi một kiểu, loại mũi khoan nào cũng với thể tiết kiệm tầm giá và mang đến hiệu quả theo một cách thức nhất định. không với 1 loại mũi khoan nào phù hợp cho số đông các trường hợp.

Những kiểu mũi khoan HSS, vật liệu nhiều

Với hai dạng chính là mũi khoan nguyên khối hay còn gọi là solid drill và mũi khoan dạng gắn mảnh hay còn gọi là indexable drill

Mũi khoan nguyên khối

Mũi khoan nguyên khối là kiểu mũi khoan ngoài mặt nguyên 1 khối nguyên liệu liền thường được khiến từ HSS hoặc Carbide sở hữu các tùy chọn lớp phủ khác nhau để nâng cao độ bền, kéo dài tuổi thọ

Mũi khoan gắn mảnh

Mũi khoan gắn mảnh là dạng mũi khoan được kiểu dáng với cán dao và mảnh dao khoan dạng lắp mảnh, tương tự có dao phay gắn mảnh hoặc insert tiện thể lắp mảnh

Chọn kiểu mũi khoan thép gió

Hợp đồng gia công mang những chi tiết khoan tiếp theo của bạn là dài hạn hay ngắn hạn?

Nếu bạn đang thực hiện một đơn hàng dài hạn hay đơn hàng mang thể lặp lại, chi tiết gia công lỗ sở hữu con đường kính lớn (từ phi 8mm trở lên) hãy đầu tư vào 1 mũi khoan hợp kim ghép mảnh (Insert drills/indexable drills) mang thể thay thế lưỡi cắt. các mũi khoan thép gió này được ngoài mặt để người vận hành máy sở hữu khả năng đổi thay lưỡi cắt bị mòn một phương pháp chóng vánh. Điều này khiến cho giảm mức giá đại quát cho mỗi lỗ khoan.

Giá tiền đầu cơ ban sơ cho cán dao khoan (holder) được thu hồi mau chóng nhờ giảm thời gian chu kỳ và giảm mức giá thay thế mảnh insert khoan so mang giá tiền đầu cơ của mũi khoan hợp kim cứng nguyên khối (solid carbide drills).

Nói 1 cách thức đơn giản, tốc độ thay đổi cùng với chi phí cung ứng trong khoảng thời gian dài tốt hơn khiến các mũi khoan ghép mảnh mang thể thay thế trở nên tuyển lựa phải chăng hơn cho công việc sản xuất dài hạn của bạn.

Ví như Công trình tiếp theo của bạn là một mẫu thí điểm, đơn hàng ngắn hạn, tuyến phố kính lỗ nhỏ (từ phi 8 trở xuống) thì 1 mũi khoan hợp kim cứng (solid carbide drills) là lựa chọn phải chăng hơn do mức giá ban sơ tốt, và thường ngày cái mũi khoan cơ khí ghép mãnh ko phân phối dòng tuyến phố kính nhỏ.

Giả dụ lỗ khoan của bạn buộc phải bề mặt chỉ cần gia công tinh lại, độ sâu lỗ ngắn, số lượng nhỏ dòng thí nghiệm, ko buộc phải thời gian chu kỳ thì tuyển lựa sở hữu thể là mũi khoan thép gió (HSS Drills) mang tầm giá phải chăng nhất khi đầu tư ban đầu.

Độ ổn định nhu yếu cho mũi khoan thép gió lựa chọn này là bao nhiêu?

Hãy coi xét sự ổn định về kích thước của mũi khoan hợp kim (solid carbide drills) so có việc thay thế lưỡi cắt bị mòn bằng một lưỡi dao mới (Insert drills).

Với solid carbide drills lúc mài lại phần lưỡi cắt phổ biến lần: trục đường kính dao nhỏ hơn và chiều dài dao ngắn hơn, ko còn đúng mang kích thước ban đầu. ko còn đủ chiều dài để khoan hết độ sâu lỗ.

Mũi khoan hợp kim đường kính nhỏ và ngắn được sử dụng như 1 phương tiện gia công thô vào thời điểm này, và một phương tiện solid carbide drills mới là cấp thiết để đáp ứng những kích thước hoàn thiện yêu cầu của chi tiết. Bằng cách thức tiêu dùng mũi khoan thép gió được mài lại, bạn sẽ nâng cao thêm 1 giai đoạn nữa vào thứ tự cung ứng. Điều này chung cuộc khiến cho tăng thêm tầm giá của bạn cho mỗi lỗ khoan.

Dùng mũi khoan cơ khí ghép mảnh (Insert drills) có việc thay thế mảnh dao sau lúc mòn bằng một lưỡi dao mới. Kích thước các con phố kính, độ sâu ổn định, thao tác toá lắp nhanh. Chiều dài dao khoan không thay đổi, vẫn giữ được kích thước, dung sai như ban đầu.

Mũi khoan thép gió (HSS drills) chẳng thể tiêu dùng gia công được vật liệu mang độ cứng cao, lỗ gia công ra ko đảm bảo độ thẳng, tuyến phố kính lỗ to, độ thô lớn, lưỡi cắt sẽ bị mài mòn nhanh, số lần thay đổi dao cụ sẽ phổ quát hơn … đặc trưng mũi khoan thép gió gia công có tốc độ rất tốt. thế mạnh lớn nhất của mũi khoan thép gió là bền va đập.

Những đề nghị về hàng tồn kho mang cần coi xét không?

Công cụ nổi là tổng số dụng cụ trong môi trường cung cấp cấp thiết để giảm thiểu thời kì máy dừng hoạt động. Để công việc tiếp diễn hoạt động, bạn cần duy trì một lượng tồn kho công cụ nhất thiết. Điều này bao gồm các công cụ tại máy, đề phòng trong tủ công cụ, và thậm chí cả dụng cụ đang chờ được nhập về.

Tồn kho cũng chiếm 1 phần trong tổng giá bán, vì thế cần cân đề cập lúc lựa chọn tồn kho cho những loại mũi khoan HSS khác nhau

Hiệu suất quan yếu như thế nào với việc tuyển lựa chiếc mũi khoan thép gió?

Bất kỳ người vận hành máy nào cũng biết rằng các mũi khoan solid carbide drills sở hữu thể chạy ở tốc độ cao hơn những khoan ghép mảnh (Insert drills) sở hữu cùng tuyến phố kính

.

Solid carbide drills rắn chắc và cứng hơn vì chúng ko sở hữu mối ghép nào để ko bị hỏng theo thời kì. không những thế, thỉnh thoảng những thợ gia công chọn sử dụng những mũi khoan Solid carbide drills không phủ để giảm thời gian gởi đi phủ và thời kì nhận dao về. Thật ko may, việc dùng những công cụ không có lớp phủ khiến giảm tốc độ và khả năng tiến dao nổi trội của 1 Solid carbide drills mang phủ. Tại thời điểm này, khoảng cách hiệu suất giữa mũi khoan Solid carbide drills và mũi khoan ghép mảnh Insert drills gần như chơi đáng nhắc, do vậy tùy theo từng trường hợp cụ thể bạn mang thể chọn lọc 1 trong 2 dòng này.

Mũi khoan thép gió Hss drills tốc khoan rẻ, để cải thiện nhà cung cấp đã thêm lớp phủ cho Hss drills để cải thiện tốc độ cắt của mũi khoan. dù rằng lớp phủ đã cải thiện được tốc độ cắt nhưng dao Hss drills còn phổ biến điểm yếu như tốc độ cắt vẫn ko cải thiện đáng nói, dao không rắn chắc nên khi gia công bị rung động và cong lỗ, ko cứng nên ko gia công được nguyên liệu cứng vì vậy hiệu suất rất tốt so sở hữu khoan Solid carbide drills và Insert drills. Hãy cân nhắc điều này lúc đưa ra quyết định lựa chọn của bạn.

Chung cuộc giá tiền tổng cho mỗi lỗ là bao nhiêu?

Hãy tổng kết thông tin về tuổi thọ của dụng cụ và chi phí cung cấp. Quy mô công việc, tầm giá ban sơ của phương tiện, thời kì giới hạn hoạt động để đổi thay dao, thời kì mài lại dao, tu tạo và số bước trong quy trình tăng thêm đều là những biến trong phương trình chi phí cung cấp.

Solid carbide drills là một chọn lựa thông minh cho đơn hàng ngắn do tầm giá ban sơ rẻ hơn mũi khoan .

Một mũi khoan HSS mảnh Insert được kiểu dáng với những cạnh cắt với thể thay thế sở hữu thể cung ứng giá thành mang rẻ hơn trong suốt thời kì sử dụng của công cụ đối mang những giao kèo dài hạn và hoạt động cung cấp cao độ. Khoản tiết kiệm khởi đầu lúc lưỡi cắt bị mòn hoặc bị hỏng vì không cần đặt tìm gần như công cụ, bạn chỉ trả tiền cho bộ phận mảnh Insert (còn gọi là lưỡi cắt).

1 biến số tiết kiệm mức giá khác là lượng thời gian máy được tiết kiệm hoặc dùng khi thay đổi phương tiện cắt gọt. tuyến phố kính và chiều dài của lỗ khoan ko đổi thay khi thay mới mảnh Insert drills, khoan Solid carbide drills cần được thay thế lúc nó bị mòn, các công cụ Solid carbide drills phải nhập lại lúc thay thế. dù rằng việc này chỉ mất 1 phút, nhưng sẽ mất 1 phút mà bạn không phân phối ra sản phẩm.

Biến rút cục trong phương trình mức giá sản xuất là số bước trong thứ tự tạo lỗ. những lưỡi dao khoan (Insert drills) mang thể thay thế thường mang thể hoàn thành công đoạn tạo lỗ trong một thao tác.

Như đã đề cập trước đấy, đa dạng lần mài lại dao khoan cứng cáp sẽ cần thêm hoạt động hoàn thiện lỗ sau khi dùng dao mài lại Solid carbide drills để đáp ứng đề xuất của sản phẩm. Trong thực tiễn, nó sở hữu thể là một bước không cần thiết vì sẽ khiến cho tăng thêm giá bán cung ứng.

Nguồn: Lựa Chọn Mũi Khoan Phù Hợp Trong Gia Công Cơ Khí Chính Xác

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét