Thứ Tư, 23 tháng 6, 2021

Canh chỉnh khoan lỗ có chi tiết xoay, mũi khoan không xoay

Khoan ko xoay là lúc chúng ta gia công áp dụng khoan nhưng phôi sẽ xoay thay vì mũi khoan xoay. khi dùng cách này, điều hết sức quan trọng là đảm bảo rằng mũi khoan nguyên khối thẳng hàng với con đường tâm của máy. Trong gia công tiện thì nguyên công khoan không xoay được dùng toàn bộ hầu hết, đề xuất canh chỉnh tâm cho khoan không xoay nhằm tránh việc sử dụng công cụ và để có hiệu suất phải chăng nhất.

Thế nào là Khoan không xoay?

Khoan ko xoay là lúc chúng ta gia công áp dụng khoan nhưng phôi sẽ xoay thay vì mũi khoan xoay. lúc dùng bí quyết này, điều cực kỳ quan trọng là đảm bảo rằng mũi khoan thẳng hàng mang trục đường tâm của máy.

+ Trong gia công luôn thể thì nguyên công khoan không xoay được dùng gần như đa số.

+ Đề xuất canh chỉnh tâm cho khoan không xoay nhằm giảm thiểu việc dùng dụng cụ và để có hiệu suất phải chăng nhất.

 • Khoan carbide nguyên khối: Độ lệch tâm chỉ định với khoan carbide nguyên khối là không vượt quá 0.02 mm (0.0008 inch)
 • Khoan gắn mảnh sở hữu thể đều chỉnh:

- Một mũi khoan cơ khí gắn mảnh có thể tạo thành một lõi nhỏ ở giữa sở hữu thể nhận ra ở đáy của lỗ.

- Kích thước của lõi phải nằm từ 0,05-0,15 mm (0,002-0,006 inch), ví như ko nó có thể gây ra gãy cạnh, rung động, lỗ quá khổ và mòn thân dao khoan.

- Lúc quay mũi khoan thép gió sang các giác độ khác nhau sau đấy siết nhất định mũi khoan thì kích thước lõi sẽ thay đổi tại các vị trí góc xoay khác nhau.

 • Khoan với thể thay thế: Độ lệch tâm chỉ định với khoan có thể thay thế là không vượt quá 0

  .02 mm (0.0008 inch)

Canh chỉnh mũi khoan cơ khí không xoay.

 • Căn chỉnh tâm của mũi khoan nguyên khối phải đồng tâm có tâm trục chính, giả dụ không, lỗ mang thể to hơn hoặc nhỏ hơn, hoặc hình phễu.
 • Phép đo có thể được thực hiện mang một bộ đồng hồ so cộng mang 1 thanh trụ tròn chuẩn.

+ Khoan gắn mảnh với bốn mặt phẳng:

 • Dùng một mũi khoan nguyên khối sở hữu bốn mặt phẳng được định vị bằng nhau xung quanh chuôi khoan.
 • Tạo lỗ bằng mũi khoan HSS được gắn ở mỗi vị trí trong số bốn vị trí phẳng (0 °, 90 °, 180 °, 270 °). Phép đo lỗ sẽ cho biết vị trí của insert phía ngoài so có các con phố tâm của chi tiết gia công, do đó sẽ cho biết trạng thái canh chỉnh của máy.

Lệch lạc do lệch đầu gắn dao:

 • Độ lệch của đầu gắn dao trên máy nhân tiện CNC có thể là 1 vấn đề, đặc biệt là khi dùng các mũi khoan HSS to hơn và ăn dao cao (f n) với thể gây ra lực lớn.

 • Để rà soát độ ổn định, hãy khoan một lỗ có tốc độ tiến dao rẻ và một lỗ mang tốc độ tiến dao cao và đo kích thước lỗ. nếu mang sự khác biệt to về kích thước lỗ, thì lúc ấy đầu gắn dao mang thể mang khuynh hướng bị lệch.

Để giảm thiểu độ lệch do đầu dao

 • Trước nhất, hãy kiểm tra xem liệu đòn bẩy mang thể được hạn chế bằng phương pháp lắp phương tiện theo phương pháp khác hay không. Luôn lắp công cụ càng sắp tâm đầu gắn dao càng thấp.
 • Vị trí B phải chăng hơn vị trí A.
 • nếu điều này chẳng thể thực hiện được thì việc giảm tốc độ tiến dao/ vòng quay (f n), sẽ khiến cho giảm lực cắt.
 • Để duy trì cộng một năng suất, mang thể tăng tốc độ vòng quay trục chính lên (Vc) vì nó không ảnh hưởng đến lực cắt.
 • Đối có các mũi khoan hợp kim gắn mảnh với thể thay đổi, giả dụ không thể giảm thiểu được độ lệch / lệch đầu gắn dao, mũi khoan cơ khí phải được gắn sở hữu insert phía ngoài như trong hình bên trái, để giảm thiểu mài mòn thân dao khoan.

Nguồn: mũi khoan HSS .vn/ky-thuat-khoan-lo-voi-chi-tiet-xoay-khoan-khong-xoay.html">Kỹ Thuật Khoan Lỗ Với Chi Tiết Xoay - Mũi Khoan Không Xoay

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét