Thứ Sáu, 6 tháng 8, 2021

Văn phòng linh động là xu thế tất yếu giúp thích nghi với COVID -19

Nhu cầu văn phòng làm việc trên toàn cầu đã đổi thay đáng kể từ khi COVID-19 xuất hiện. những tác động tác động đến thị trường văn phòng được Nhận định là hơi lớn, thậm chí sở hữu thể kéo dài đến đa dạng năm. Đáng chú ý thị trường văn phòng dịch vụ và văn phòng chia sẻ đang thử nghiệm liên tục những ý tưởng mới nhằm chuyên dụng cho nhu cầu đang tăng về bí quyết làm cho việc linh động mới mẻ.

Các tác động trước hết đại dịch COVID-19 mang những quá trình bùng phát khác nhau đã tác động bất ngờ tới phổ quát ngành nghề. sở hữu thị trường văn phòng linh hoạt, 1 mặt, mang thể nhận thấy ảnh hưởng mau chóng của đại dịch nhưng mặt khác, các tác động này còn có tính chất dài tương đối văn phòng chia sẻ .

Thay đổi sở hữu tính chất đột phá sở hữu các bước tiến mới

Văn phòng linh hoạt thường vận hành dưới hình thức hiệp đồng theo tháng. bên cạnh đó, trong đại dịch, thị trường chứng kiến nhu cầu gia nâng cao và đến từ những hiệp đồng thuê với thời hạn làng nhàng. tương tự, trong trường hợp người đi làm cho không đến văn phòng để khiến việc, các công ty thường với nghĩa vụ chi trả cho các khoản phí thuê văn phòng theo tháng. Song, trên thực tiễn, mang nhiều giao kèo thuê ko diễn biến như vậy và vị thế của các bên trong hợp đồng thuê văn phòng sở hữu phổ quát đổi thay.

Tỉ dụ, trong tháng 4/2020, Savills thực hiện bản khảo sát thế giới về văn phòng linh động, có kết quả là 31% người tiêu dùng văn phòng linh động đã đề xuất tới chủ nhà những phương án giải tỏa áp lực thuê trong từng trường hợp cụ thể. Trong bối cảnh hồ hết nhu cầu thuê giảm 20% so sở hữu cộng kỳ trước COVID-19, mối quan hệ và đàm phán giữa các bên gồm chủ nhà, khách thuê và phía đảm đang cho thuê văn phòng chia sẻ đã trở nên linh hoạt và có kết nối khắn khít hơn.

Thị trường văn phòng nhà cung cấp và văn phòng chia sẻ đang phản ứng tích cực sở hữu đại dịch, duyệt những hoạt động thích nghi về giãn phương pháp phường hội và vệ sinh văn phòng. 1 số quốc gia khi nới lỏng trạng thái phong tỏa, mọi người dần dần có thiên hướng chuyển qua khiến việc tại những văn phòng linh hoạt.

Đến tháng 7/2020, dò hỏi của Savills cho số lượng người khiến cho việc tại các văn phòng linh động chiếm tới 40%, có nhu cầu tăng gần gấp đôi từ khi thời kỳ thấp điểm trong tháng 4/2020. quan điểm về văn phòng linh động cũng tăng hăng hái, sở hữu 41% các phía vận hành văn phòng chia sẻ tương đối lạc quan về triển vọng thị phần văn phòng trong 12 tháng tiếp theo.

Đáng chú ý, năm 2020 đã ghi nhận những đột phá và đổi mới trong thị phần văn phòng. gần như các nhà vận hành văn phòng linh động đã chủ động triển khai những bước đi tích cực để đảm bảo khách thuê được an toàn - chỉ tiêu quan trọng nhất trong các hoạt động chăm nom và quan hệ người mua, giúp đội lực lượng khiến cho việc tại các văn phòng chia sẻ với thể tập hợp vào các mục tiêu dài hạn.

Văn phòng linh hoạt đã trở thành rộng rãi và được hài lòng đa dạng nhờ các hoạt động mang tính đổi mới. một số văn phòng ứng dụng gói khuyến mại ngắn hạn, thí dụ, các người không trả phí thành viên của văn phòng chia sẻ, được phép dùng ko gian làm cho việc theo giờ nhất định.

Tương lai của văn phòng chia sẻ

Về dài hạn, nhu cầu dành cho văn phòng chia sẻ được kỳ vọng tiếp diễn tăng. Trong suốt thời kì phong tỏa do COVID-19, các người nào tham dự thị phần cần lao tại các văn phòng vật lý đã có thời gian trải nghiệm sở hữu hình thức khiến cho việc trong khoảng xa hoặc sở hữu phổ quát lựa chọn về địa điểm làm cho việc. không phải ai cũng hy vọng được tiếp diễn khiến việc từ xa trong bối cảnh giao tiếp phường hội là nhu cầu thế tất và môi trường văn phòng giữ vai trò quan trọng trong việc học hỏi và lớn mạnh của mỗi tư nhân.

Văn phòng sẽ tiếp diễn là một phần của thị trường cần lao tương lai. điều tra Savills FiT cho thấy 89% người được hỏi cho rằng môi trường khiến cho việc văn phòng là hoàn toàn thiết yếu. khi nhu cầu về văn phòng dịch vụ và văn phòng linh động ngày một to, số lượng về các mẫu hình này cho nên sẽ càng ngày càng tăng. Cũng theo đấy, những văn phòng linh hoạt được hy vọng sẽ kết nối chặt hơn sở hữu cộng đồng. những thay đổi về cấu trúc với tính dài hơi trong lĩnh vực bán sỉ đã bổ sung một lượng ko gian và mặt bằng nhất thiết cho thị phần văn phòng. đặc trưng, các mô phỏng văn phòng chia sẻ cho thấy những dấu hiệu rẻ khi với thể phát triển cùng thị phần bán lẻ, linh động những tiện ích cần yếu cho giới văn phòng như các dụng cụ liên lạc công cộng, chỗ đỗ xe, nhà hàng, các nhân tiện ích về giải trí…

Ông Matthew Powell, Giám đốc Savills Hà Nội nhận định: “Văn phòng truyền thống vẫn còn phổ biến, nhưng khuynh hướng không gian khiến cho việc chung để đáp ứng sự chia sẻ cho rộng rãi cái hình tổ chức rõ ràng sẽ lớn mạnh. Điều này được thúc đẩy bởi tác động của COVID-19, sự thay đổi cách khiến việc cũng như nhu cầu giao du và bàn thảo trong đơn vị. bởi vậy, phổ biến doanh nghiệp đang kiếm tìm sự linh động hơn trong những điều kiện tậu thuê văn phòng, như thời gian thuê và ko gian thuê”.

“Tại Việt Nam, năm 2020 ghi nhận hoạt động tích cực của Savills trong thị phần văn phòng. Nhu cầu về văn phòng đang nâng cao mạnh và điều này được hy vọng sẽ tiếp tục cải thiện vào năm 2021, sở hữu bối cảnh dịch bệnh COVID được kiểm soát phải chăng và các yếu tố lạc quan về kinh tế, nhân khẩu học, kinh tế vĩ mô ở Việt Nam. đặc thù, năm 2021, phát triển của thị phần văn phòng được thúc đẩy bởi đội ngũ doanh nghiệp nước ngoài (muốn) đặt hội sở tại Việt Nam. các tổ chức trong ngành nghề bảo hiểm nhân thọ hoặc ngành nghề thương mại điện tử ghi nhận mức lớn mạnh thấp bất chấp COVID – là các lý do họ tự tín mở rộng buôn bán tại Hà Nội”, ông Matthew Powel cho biết.

COVID-19 đã tạo ra sự đổi thay lớn cho thị phần văn phòng linh động và tiếp tục tạo áp lực cho những tháng tiếp theo. dù thế, Tìm hiểu ở những bình diện khác nhau của thị trường, đây cũng là cơ hội phải chăng cho vững mạnh. những văn phòng vẫn sở hữu thể ở đấy, nhưng ý niệm khiến cho việc 5 - 6 ngày trong 1 tuần tại cộng một mặt bằng văn phòng trong khoảng thời gian dài có thể sẽ không còn./.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét