Thứ Sáu, 6 tháng 8, 2021

Văn phòng linh động là xu hướng tất yếu giúp thích ứng với COVID -19

Nhu cầu văn phòng khiến cho việc trên toàn cầu đã thay đổi đáng tính từ lúc khi COVID-19 xuất hiện. những ảnh hưởng tác động đến thị trường văn phòng được Đánh giá là tương đối to, thậm chí sở hữu thể kéo dài tới phổ thông năm. Đáng chú ý thị trường văn phòng nhà sản xuất và văn phòng chia sẻ đang thí nghiệm liên tiếp các ý tưởng mới nhằm chuyên dụng cho nhu cầu đang tăng về cách thức làm cho việc linh hoạt mới mẻ.

Những ảnh hưởng đầu tiên đại dịch COVID-19 có những quá trình bùng phát khác nhau đã tác động bất thần đến phổ quát ngành. sở hữu thị trường văn phòng linh hoạt, 1 mặt, sở hữu thể nhận thấy tác động nhanh chóng của đại dịch nhưng mặt khác, những tác động này còn với thuộc tính dài hơi.

Thay đổi với thuộc tính đột phá mang các bước tiến mới

Văn phòng linh động thường vận hành dưới hình thức hợp đồng theo tháng. không những thế, trong đại dịch, thị phần chứng kiến nhu cầu gia tăng và đến trong khoảng các hiệp đồng thuê có thời hạn trung bình văn phòng cho thuê . tương tự, trong trường hợp người đi khiến ko đến văn phòng để khiến cho việc, những đơn vị thường có nghĩa vụ chi trả cho các khoản phí thuê văn phòng theo tháng. Song, trên thực tiễn, có phổ quát giao kèo thuê ko diễn biến như vậy và vị thế của các đối tác trong hợp đồng thuê văn phòng với phổ quát thay đổi.

Ví dụ, trong tháng 4/2020, Savills thực hiện bản dò la thế giới về văn phòng chia sẻ, với kết quả là 31% người sử dụng văn phòng linh động đã bắt buộc đến chủ nhà những phương án giải tỏa áp lực thuê trong từng trường hợp cụ thể. Trong bối cảnh hồ hết nhu cầu thuê giảm 20% so có cùng kỳ trước COVID-19, mối quan hệ và thương lượng giữa các đối tác gồm chủ nhà, khách thuê và phía đảm trách cho thuê văn phòng chia sẻ đã phát triển thành linh động và mang kết nối khắn khít hơn.

Thị phần văn phòng dịch vụ và văn phòng linh động đang phản ứng tích cực với đại dịch, duyệt những hoạt động thích ứng về giãn bí quyết xã hội và vệ sinh văn phòng

. 1 số đất nước khi nới lỏng hiện trạng phong tỏa, mọi người dần dần sở hữu xu hướng chuyển qua làm cho việc tại các văn phòng linh hoạt.

Đến tháng 7/2020, dò hỏi của Savills cho số lượng người khiến cho việc tại các văn phòng linh động chiếm đến 40%, có nhu cầu tăng gần gấp đôi từ khi công đoạn phải chăng điểm trong tháng 4/2020. quan điểm về văn phòng chia sẻ cũng nâng cao hăng hái, có 41% các phía vận hành văn phòng linh động khá lạc quan về triển vọng thị trường văn phòng trong 12 tháng tiếp theo.

Đáng chú ý, năm 2020 đã ghi nhận những đột phá và đổi mới trong thị trường văn phòng. đông đảo các nhà vận hành văn phòng chia sẻ đã chủ động triển khai các bước đi hăng hái để đảm bảo khách thuê được an toàn - tiêu chí quan trọng nhất trong các hoạt động coi sóc và quan hệ các bạn, giúp đội lực lượng khiến cho việc tại những văn phòng linh hoạt với thể hội tụ vào các tiêu chí dài hạn.

Văn phòng chia sẻ đã phát triển thành phổ quát và được hài lòng nhiều nhờ những hoạt động có tính đổi mới. một số văn phòng ứng dụng gói ưu đãi ngắn hạn, tỉ dụ, những người không trả phí thành viên của văn phòng linh động, được phép sử dụng không gian khiến việc theo giờ nhất định.

Mai sau của văn phòng linh hoạt

Về dài hạn, nhu cầu dành cho văn phòng linh động được hy vọng tiếp tục tăng. Trong suốt thời kì phong tỏa do COVID-19, các ai tham dự thị trường cần lao tại các văn phòng vật lý đã mang thời kì trải nghiệm với hình thức khiến việc trong khoảng xa hoặc với phổ quát chọn lọc về địa điểm làm cho việc. ko phải người nào cũng hy vọng được tiếp diễn làm việc trong khoảng xa trong bối cảnh giao thiệp phường hội là nhu cầu tất yếu và môi trường văn phòng giữ vai trò quan yếu trong việc học hỏi và vững mạnh của mỗi cá nhân.

Văn phòng sẽ tiếp tục là 1 phần của thị trường lao động tương lai. dò la Savills FiT cho thấy 89% người được hỏi cho rằng môi trường khiến việc văn phòng là hoàn toàn nhu yếu. lúc nhu cầu về văn phòng dịch vụ và văn phòng chia sẻ ngày một lớn, số lượng về các cái hình này bởi thế sẽ càng ngày càng nâng cao. Cũng theo đấy, những văn phòng linh hoạt được kỳ vọng sẽ kết nối chặt hơn mang cộng đồng. các thay đổi về cấu trúc với tính dài hơi trong lĩnh vực bán sỉ đã bổ sung 1 lượng không gian và mặt bằng nhất định cho thị phần văn phòng. đặc trưng, các mô hình văn phòng linh hoạt cho thấy các dấu hiệu tốt khi với thể phát triển cộng thị trường bán lẻ, chia sẻ những luôn thể ích cần thiết cho giới văn phòng như các công cụ liên lạc công cộng, chỗ đỗ xe, nhà hàng, các nhân tiện ích về giải trí…

Ông Matthew Powell, Giám đốc Savills Hà Nội nhận định: “Văn phòng truyền thống vẫn còn phổ biến, nhưng khuynh hướng không gian khiến cho việc chung để phục vụ sự chia sẻ cho nhiều cái hình công ty rõ ràng sẽ phát triển. Điều này được thúc đẩy bởi ảnh hưởng của COVID-19, sự đổi thay phương pháp làm cho việc cũng như nhu cầu giao du và luận bàn trong doanh nghiệp. thành ra, rộng rãi tổ chức đang kiếm tìm sự chia sẻ hơn trong các điều kiện tìm thuê văn phòng, như thời kì thuê và không gian thuê”.

“Tại Việt Nam, năm 2020 ghi nhận hoạt động tích cực của Savills trong thị trường văn phòng. Nhu cầu về văn phòng đang nâng cao mạnh và điều này được hy vọng sẽ tiếp diễn cải thiện vào năm 2021, với bối cảnh dịch bệnh COVID được kiểm soát thấp và các yếu tố lạc quan về kinh tế, nhân khẩu học, kinh tế vĩ mô ở Việt Nam. đặc trưng, năm 2021, lớn mạnh của thị trường văn phòng được thúc đẩy bởi đội ngũ tổ chức nước ngoài (muốn) đặt trụ sở tại Việt Nam. những tổ chức trong ngành nghề bảo hiểm nhân thọ hoặc ngành nghề thương nghiệp điện tử ghi nhận mức lớn mạnh tốt bất chấp COVID – là các lý do họ tự tin mở rộng buôn bán tại Hà Nội”, ông Matthew Powel cho biết.

COVID-19 đã tạo ra sự thay đổi to cho thị trường văn phòng linh động và tiếp tục tạo sức ép cho những tháng tiếp theo. tuy vậy, Tìm hiểu ở các bình diện khác nhau của thị trường, đây cũng là thời cơ rẻ cho vững mạnh. những văn phòng vẫn với thể ở đó, nhưng ý niệm khiến cho việc 5 - 6 ngày trong một tuần tại cùng 1 mặt bằng văn phòng trong khoảng thời gian dài mang thể sẽ không còn./.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét