Thứ Tư, 23 tháng 6, 2021

Căn chỉnh khoan lỗ mang chi tiết xoay, mũi khoan hợp kim không xoay

Khoan không xoay là lúc chúng ta gia công ứng dụng khoan nhưng phôi sẽ xoay thay vì mũi khoan xoay. khi dùng cách này, điều vô cùng quan yếu là đảm bảo rằng mũi khoan cơ khí thẳng hàng sở hữu tuyến phố tâm của máy. Trong gia công luôn tiện thì nguyên công khoan ko xoay được tiêu dùng hầu hết số đông, bắt buộc canh chỉnh tâm cho khoan ko xoay nhằm hạn chế việc tiêu dùng dụng cụ và để có hiệu suất thấp nhất.

Thế nào là Khoan không xoay?

Khoan ko xoay là lúc chúng ta gia công áp dụng khoan nhưng phôi sẽ xoay thay vì mũi khoan xoay. khi tiêu dùng bí quyết này, điều khôn xiết quan yếu là đảm bảo rằng mũi khoan thẳng hàng có con đường tâm của máy.

+ Trong gia công nhân tiện thì nguyên công khoan không xoay được tiêu dùng gần như đầy đủ.

+ Đề nghị canh chỉnh tâm cho khoan ko xoay nhằm giảm thiểu việc sử dụng phương tiện và để với hiệu suất thấp nhất.

 • Khoan carbide nguyên khối: Độ lệch tâm chỉ định với khoan carbide nguyên khối là ko vượt quá 0.02 mm (0.0008 inch)
 • Khoan gắn mảnh có thể đều chỉnh:

- 1 mũi khoan thép gió gắn mảnh với thể tạo thành một lõi nhỏ ở giữa với thể trông thấy ở đáy của lỗ.

- Kích thước của lõi phải nằm trong khoảng 0,05-0,15 mm (0,002-0,006 inch), nếu không nó sở hữu thể gây ra gãy cạnh, rung động, lỗ quá khổ và mòn thân dao khoan.

- Khi quay mũi khoan hợp kim sang các góc độ khác nhau sau đó siết khăng khăng mũi khoan thì kích thước lõi sẽ đổi thay tại các vị trí góc xoay khác nhau.

 • Khoan mang thể thay thế: Độ lệch tâm chỉ định mang khoan mang thể thay thế là không vượt quá 0.02 mm (0.0008 inch)

Canh chỉnh mũi khoan nguyên khối ko xoay.

 • Căn chỉnh tâm của mũi khoan nguyên khối phải đồng tâm với tâm trục chính, nếu không, lỗ sở hữu thể lớn hơn hoặc nhỏ hơn, hoặc hình phễu.
 • Phép đo có thể được thực hiện có một bộ đồng hồ so cộng với 1 thanh trụ tròn chuẩn.

+ Khoan gắn mảnh sở hữu bốn mặt phẳng:

 • Sử dụng 1 mũi khoan cơ khí mang bốn mặt phẳng được định vị bằng nhau tiếp giáp với chuôi khoan.
 • Tạo lỗ bằng mũi khoan nguyên khối được gắn ở mỗi vị trí trong số bốn vị trí phẳng (0 °, 90 °, 180 °, 270 °). Phép đo lỗ sẽ cho biết vị trí của insert phía ngoài so có các con phố tâm của chi tiết gia công, do vậy sẽ cho biết tình trạng canh chỉnh của máy.

Lệch lạc do lệch đầu gắn dao:

 • Độ lệch của đầu gắn dao trên máy tiện thể CNC có thể là 1 vấn đề, đặc trưng là lúc sử dụng những mũi khoan HSS lớn hơn và ăn dao cao (f n) với thể gây ra lực to.

 • Để rà soát độ ổn định, hãy khoan 1 lỗ sở hữu tốc độ tiến dao phải chăng và một lỗ mang tốc độ tiến dao cao và đo kích thước lỗ

  . ví như sở hữu sự dị biệt to về kích thước lỗ, thì lúc đó đầu gắn dao sở hữu thể với xu hướng bị lệch.

Để tránh độ lệch do đầu dao

 • Đầu tiên, hãy rà soát xem liệu đòn bẩy có thể được giảm thiểu bằng bí quyết lắp phương tiện theo bí quyết khác hay ko. Luôn lắp phương tiện càng sắp tâm đầu gắn dao càng rẻ.
 • Vị trí B tốt hơn vị trí A.
 • ví như điều này chẳng thể thực hành được thì việc giảm tốc độ tiến dao/ vòng quay (f n), sẽ làm cho giảm lực cắt.
 • Để duy trì cùng một năng suất, mang thể nâng cao tốc độ vòng quay trục chính lên (Vc) vì nó không ảnh hưởng đến lực cắt mũi khoan HSS .
 • Đối có những mũi khoan thép gió gắn mảnh mang thể thay đổi, nếu như không thể hạn chế được độ lệch / lệch đầu gắn dao, mũi khoan cơ khí phải được gắn mang insert phía ngoài như trong hình bên trái, để giảm thiểu mài mòn thân dao khoan.

Nguồn: Kỹ Thuật Khoan Lỗ Với Chi Tiết Xoay - Mũi Khoan Không Xoay

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét