Thứ Tư, 10 tháng 4, 2019

Định cư mỹ visa eb3 liệu có khả thi?

Chắc hẳn ai cũng nghĩ định cư Mỹ là một “giấc mơ” xa xăm và tốn rất nhiều tiền. Tuy nhiên hiện nay, với những chính sách linh hoạt cho phép nhập cư hợp pháp vô cùng đa dạng, không chỉ người nhiều tiền, mà ngay cả người ít tiền cũng có thể xin được các loại visa Mỹ dễ dàng.


Chương trình định cư Mỹ diện eb3 là nhằm cung cấp lao động không chuyên nước ngoài cho nước Mỹ tại những nơi lao động bản xứ không đủ số lượng để đáp ứng. Diện lao động không chuyên EB3 là một trong hình thức công dân nước ngoài thuộc diện lao động nhập cư vào Mỹ để được cấp thẻ thường trú nhân (thẻ xanh) vĩnh viễn. Dựa trên sự bảo lãnh của một doanh nghiệp tại Mỹ (hay còn gọi là nhà tuyển dụng tại Mỹ).


Định cư Mỹ theo diện EB3 là chương trình dành cho công dân nước ngoài muốn đến làm việc và định cư cùng gia đình tại Mỹ. Người định cư diện làm việc EB3 được bảo lãnh bởi một doanh nghiệp Mỹ hay còn được gọi là nhà tuyển dụng.
Để có thể định cư Mỹ diện EB3, người lao động phải đáp ứng một số điều kiện sau:
Tuổi từ 18-50
Có đủ sức khỏe để lao động và không mắc các bệnh gây truyền nhiễm
Không có tiền án tiền sự
Phải đủ khả năng làm công việc toàn thời gian dài hạn theo yêu cầu của công ty tuyển dụng.
Có tài chính ở mức vừa đủ để chứng minh bản thân không phải gánh nặng xã hội sau khi định cư Mỹ

Định cư Mỹ theo diện tay nghề được sử dụng cho 3 đối tượng chính:
  • Nhóm lao động phổ thông: Chỉ cần tốt nghiệp trung học phổ thông; không yêu cầu chứng chỉ, bằng cấp; phải có kinh nghiệm làm việc cố định toàn thời gian ít nhất 2 năm
  • Nhóm lao động lành nghề: Có kinh nghiệm làm việc cố định toàn thời gian hoặc được có chứng chỉ đào tạo từ 2 năm trở lên
  • Nhóm chuyên gia: Yêu cầu cao nhất về học vấn trong 3 nhóm khi cần sở hữu ít nhất 1 bằng đại học/cao đẳng tại Mỹ hoặc bằng nước ngoài có giá trị tương đương.

Người Viet di tru my diện tay nghề thường thuộc nhóm thứ nhất hoặc nhóm thứ hai. Cả hai nhóm này đều không yêu cầu quá cao về năng lực chuyên môn cũng như tình trạng tài chính. Thậm chí có những người không cần lành nghề vẫn có thể sở hữu visa. Tuy nhiên, việc làm lao động phổ thông thường không mang lại thu nhập đủ để trang trải cuộc sống do đó Việt Kiều thời gian đầu định cư thường phải làm rất nhiều công việc khác nhau cùng lúc để tăng thêm thu nhập.


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét