Thứ Tư, 17 tháng 4, 2019

Chương trình EB-2 và định cư tại Mỹ

Với diện tích rộng tới 9,826,630 km2 đứng thứ 3 trên thế giới nước Mỹ được cho là cường quốc, hiện nay dân số tại đây theo thống kê năm 2010 là khoảng 310.618.000 triệu dân đang sinh sống. Đây là nước Cộng Hòa Lập Hiến Liên Bang gồm có 6 miền và 50 tiểu bang và Alaska là tiểu bang lớn nhất nhưng cũng ít dân cư nhất, còn tiểu bang nhỏ nhất của Mỹ là Rhode Island.

Nước Mỹ là một đất nước rộng lớn có khí hậu khác nhau theo từng vùng, rất thích hợp với những ai đang có ý định cư tại Mỹ. Ngoài khí hậu ra thì nơi này còn có nền kinh tế - văn hóa – quân sự phát triển bậc nhất, và nơi đây cũng là nơi có sự bình đẳng và quyền tự do.

Nhưng để được định cư tại Mỹ thật không hề đơn giản tí nào bạn cần phải thi để có thẻ xanh thì lúc đó bạn mới được nhập cư tại Mỹ, nhưng gần đây chính phủ nước Mỹ đã ban hành một chương trình mới cho các doanh nhân đang muốn làm việc và sinh sống, đây là cơ hội lớn cho mọi người để trở thành công dân nước Mỹ.

Một chương trình mới với tên gọi INW – National Interest Waiver – là chương trình dành cho người có tài năng hay chuyên môn vượt trội, tuy nhiên chương trình INW đề nghị các yêu cầu trên được miễn vì lợi ích quốc gia của Mỹ. Do đó cho phép người nộp đơn đăng ký EB-2 không cần phải có giấy phép làm việc hoặc thư mời từ công ty Mỹ, để đủ điều kiện nộp đơn cần phải có trình độ cao cấp hay khả năng đặc biệt với các lĩnh vực như khoa học hay kinh doanh. Và người nộp đơn cần chứng minh thuyết phục sự nỗ lực và tầm quan trọng dành cho nước Mỹ.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét