Thứ Sáu, 18 tháng 1, 2019

Mẹo để đi bộ trở nên thú vị

Trải qua hàng nghìn năm tiến hoá, đi bộ, chạy bộ, và nhảy đã trở thành những hoạt động hết sức tự nhiên đối với chúng ta. Vì vậy, những hình thức rèn luyện cơ thể này thích hợp cho hầu hết mọi người mà lại không tốn nhiều thời gian làm quen.Đi bộ là một hoạt động hết sức tự nhiên đối với cơ thể và ít khi gây chấn thương.
Để tạo nên sự đa dạng cho chương trình tập, bạn có thể kết hợp đi bộ với các hình thức tập luyện khác an toàn mà không kém phần hiệu quả. Ngoài ra, Lív xin gợi ý cho bạn một số mẹo để việc đi bộ trở nên thú vị hơn:

1.  Liên tục thay đổi

Thay đổi các cung đường, chọn địa điểm thú vị để đi bộ không trở nên nhàm chán. Công viên xanh mát, phố đi bộ đông vui tấp nập, hay thậm chí trung tâm thương mại với những cửa hàng hấp dẫn cũng có thể là địa điểm của bạn mỗi ngày. Ngoài ra, thay đổi hình thức tập luyện như đi bộ nhanh, leo dốc, hay đi thang bộ cũng là cách thử thách bản thân với các cường độ và tốc độ khác nhau.


2. Nói không với bệnh lười

Đi bộ kết hợp nghe nhạc, dắt cún đi dạo, hay vừa đi vừa… tám cùng hội bạn trong xóm là một số cách để kết hợp đi bộ vào những hoạt động thường ngày của bạn. Ngoài ra, để có thêm động lực, bạn có thể dùng các ứng dụng hoặc thiết bị đeo tay để nhắc nhở và theo dõi số quãng đường đi mỗi ngày.

3. Vừa tập vừa chơi

Tuy nhiều người cho rằng các trò chơi như Pokémon GO chỉ tốn thời gian vô ích, nhưng thực tế game này khuyến khích mọi người đi bộ nhiều hơn. Ngoài ra bạn có thể thử Walkr. Đây là trò chơi du hành vũ trụ, sử dụng quãng đường đi bộ của bạn để nạp nhiên liệu cho tàu con thoi. Càng đi nhiều, bạn càng khám phá được nhiều hành tinh mới. Tuy nhiên, hãy lưu ý chọn địa điểm rộng rãi, an toàn, không có giao thông như công viên. Đừng mải chơi mà quên xem đường nhé!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét