Thứ Sáu, 14 tháng 12, 2018

Bí quyết chọn sữa phù hợp với từng độ tuổi ở trẻ

Chọn sữa cho bé nghe dễ nhưng lại củng rất khó vì loại nào mới thích hợp với tình trạng của con? Dưới đây là những dòng sữa cho bé trên một tuổi tốt nhất mà bạn nên chọn cho con.Sữa tươi

từ 12 tháng tuổi trở lên, bé đã có thể uống được sữa tươi. Chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sự phát triển của trẻ như protein, vitamin, canxi và những khoáng chất thiết yếu, bổ sung sữa tươi hàng ngày sẽ giúp chiều cao và cân nặng của bé sớm được cải thiện.
Bạn hoàn toàn có thể cho bé uống sữa tươi đồng thời với sữa bột. Bên cạnh đó, bạn không nên cho bé uống sữa ngay trước bữa ăn để không làm ảnh hưởng tới việc trẻ hấp thu các thực phẩm khác của bữa chính.

Chọn sữa cho bé trên 1 tuổi tăng cân khỏe mạnh
Trẻ từ 1 tuổi trở lên đã có thể uống được sữa tươi

Sữa bột

Tùy vào tình trạng suy dinh dưỡng của trẻ ở chừng độ nào mà mẹ có thể chọn dòng sữa tăng cường dưỡng chất phù hợp. Mẹ nên chọn loại sữa giàu năng lượng nhưng dễ tiêu hóa, dễ hấp thụ như GrowPLUS+ của NutiFood để bé nhanh chóng bình phục tình trạng dinh dưỡng, ăn ngon trở lại, hấp thụ dưỡng chất tối ưu và tăng cân.
Để được tư vấn về sản phẩm và cách chăm nom bé, bạn đừng ngần ngại gọi tới Chuyên gia dinh dưỡng của NutiFood qua số (028) 38 255 777 nhé.

Sữa nguyên kem
khi bé ở độ tuổi từ một – 2 , mẹ nên bổ sung sữa nguyên kem cho trẻ bởi đây là giai đoạn mà trẻ cần cung cấp thêm chất béo và năng lượng từ sữa. Mang hàm lượng chất béo, đạm, canxi, photpho cao, sữa nguyên kem là sự chọn lựa thích hợp để cung ứng chất dinh dưỡng cho bé, giúp bé tăng cường sức đề kháng, lớn mạnh chiều cao và cân nặng 1 phương pháp toàn diện.

Sữa Growplus+ cho bé trên 1 tuổi tăng cân khỏe mạnh
Sữa nguyên kem với hàm lượng chất dinh dưỡng cao

Tuy nhiên, sữa nguyên kem lại có nhược điểm ít sắt, nghèo vi lượng nên bạn cần bổ sung cho bé các dòng sữa và thực phẩm giàu dinh dưỡng khác bên cạnh loại sữa này. Song song, do mang hàm lượng đạm cao nên uống phổ biến sữa nguyên kem có thể gây đầy bụng, làm bé khó tiêu và chán ăn. Do vậy, bạn đừng cho trẻ uống sữa nguyên kem trước bữa chính và quá sát giờ đi ngủ nhé.

Sữa chua

Trong những loại sữa giúp trẻ tăng cân, có thể nói sữa chua là loại sữa an toàn nhất với hệ tiêu hóa của trẻ. Trong sữa chua có chứa|đựng nhiều lợi khuẩn, giàu canxi, protein và những khoáng chất nên không chỉ giúp bé ăn ngon miệng mà còn giúp cân bằng tiêu hóa để bé cao to hơn mỗi ngày.

Sữa cho bé trên 1 tuổi
Sữa chua có chứa nhiều lợi khuẩn, giàu canxi, protein

Với những loại sữa tăng cân cho trẻ 1 tuổi trên, kỳ vọng bạn sẽ chọn lựa được các loại sữa thích hợp cho con mình. Chúc con bạn luôn khỏe mạnh có chiều cao và cân nặng lý tưởng!

Tham khảo những bài viết

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét