Thứ Sáu, 9 tháng 11, 2018

Vì sao không nên dùng chung dụng cụ cắt, tỉa móng

khiến cho nail hiện giờ đã quá quen thuộc mang Cả nhà gái. Tuy nhiên khi muốn sở hữu 1 bộ móng được cắt tỉa gọn ghẽ sạch sẽ và trang hoàng đẹp mắt thì Anh chị gái không nên bỏ qua những lưu ý sau:

1. Dụng cụ làm nail - một mực không được tiêu dùng chung
đương nhiên là bạn ko bao giờ mong muốn nhưng đối có 1 số tiệm nail nhỏ chất lượng thấp sở hữu thể khiến bạn bị nhiễm trùng. Chưa đề cập sử dụng chung công cụ cắt, tỉa móng sẽ gây ra 1 số bệnh lây nhiễm như các bệnh nấm, mốc, những bệnh ngoài da, viêm gan siêu vi B, thậm chí là các bệnh nguy hiểm như HIV.

thành ra để phòng giảm thiểu cho bản thân bạn nên với sẵn 1 bộ phương tiện cắt, tỉa móng riêng cho mình. Nên với theo mỗi lúc bạn cần khiến nail, vệ sinh trước và sau khi dùng xong.


2. Móng chân mọc ngược - chớ dại mà xử lý tại tiệm khiến nail
không hề người nào cũng gặp phải trạng thái móng bị mọc ngược nhưng giả dụ bạn đang mắc phải hội chứng này thì ko nên tùy một thể xử lý tại tiệm làm cho nail sẽ gây nhiễm trùng hoặc là làm hiện trạng ngày một nặng hơn. Bạn nên tới bác sỹ vì chỉ có chưng sỹ mới đủ phương tiện và kinh nghiệm để xử lý trường hợp này.

3. Cái bỏ thật sạch lớp biểu so bì vòng vo móng - sai trái to!
vững chắc mang phần lớn thợ làm nail và một số bạn thường với ý nghĩ sai lầm là cắt tỉa phần da loanh quanh móng càng sạch càng rẻ. Thật ra đây là 1 ý kiến sai trái và là thói quen tai hại cho móng của bạn.
Việc cố dòng bỏ đa số những phần da loanh quanh móng sẽ khiến móng mất đi lớp bảo kê bên ngoài, móng sẽ yếu và dễ bị thương tổn, trầy xước dễ làm vi khuẩn xâm nhập vào thân thể gây nhiễm trùng.


4. Dũa móng tay khi còn ướt
Theo nghiên cứu giả dụ bạn cắt móng tay ướt sẽ phải chăng hơn lúc móng tay khô vì lúc này móng sẽ mềm dễ cắt hơn và phần bụi bẩn cũng dễ lấy đi hơn. Không những thế việc dũa móng lại khác, lúc móng tay bị ướt móng tay sẽ yếu hơn cả, dũa móng khi ướt sẽ vô tình làm cho móng bị thương tổn, không định hình được móng. Do đó bạn nên dũa móng khi móng còn khô.


5. Thay màu sơn móng quá thường xuyên – rất độc hại cho móng
Sơn móng tay nhất là những loại không rõ cội nguồn hoặc những mẫu sơn fake chứa phần lớn hoạt chất gây hại cho móng, khiến móng bị ố vàng, thâm đen. Để đảm bảo an toàn những chuyên gia khuyên bạn nên đổi thay màu sơn sau 3-4 tuần và nghỉ ngơi sau 6- 8 tháng.


6. Dùng máy hong móng tay UV lúc sơn gel - hại chồng hại
Đèn hong móng UV để làm cho khô móng tay gel có khả năng dẫn tới ung thư da. Chuyên gia thuộc ĐH Galway (Ireland) giải thích rằng, mặc dầu các tia UV trong khoảng đèn hong móng khá thấp và quý khách chỉ tiếp xúc sở hữu nó từ thời kì khá ngắn, nhưng những thương tổn từ tia tử ngoại này cũng tăng theo thời kì. Bởi thế, bạn nên chọn cửa hàng tiêu dùng đèn LED để làm khô móng gel của bạn.


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét