Thứ Sáu, 30 tháng 11, 2018

Âm nhạc, liều thuốc cho tâm hồn

Âm nhạc gắn liền với cuộc sống của chúng ta. Thật khó mà tưởng tượng một thế giới thiếu vắng những nốt nhạc: từ lời mẹ ru con ngủ, nhạc không lời cho cà phê chiều thứ bảy. Ngay cả khi buồn bã, đau khổ, chúng ta cũng tìm tới những giai điệu giúp xoa dịu tinh thần. 


Không chỉ đem đến niềm vui, nuôi dưỡng cảm xúc, những món ăn tinh thần này còn là chất keo tạo nên sự liên kết cộng đồng. Lív sẽ cùng bạn tìm hiểu thêm về những tác dụng của âm nhạc trong bài viết này nhé. Âm nhạc kết nối cộng đồng


Kết nối cộng đồng

Qua âm nhạc, ta có thể hiểu cảm xúc, suy nghĩ, tâm trạng của đối phương, từ đó kết nối và gắn bó với nhau.
Âm nhạc từ lâu đã gắn liền với đời sống văn hóa tinh thần của người Việt. Với những người dân miền núi phía Bắc, ngày hội xuống đồng đầu xuân là dịp mọi người cầu xin một mùa trồng trọt bội thu bằng hình thức hát Then. Những lời ca điệu múa này còn xuất hiện trong mọi sự kiện của làng xã, và riêng từng gia đình như mừng tân gia hay sinh con đầu lòng.

Nuôi dưỡng tâm hồn

Với giảng viên Đoàn Nhược Quý của Trường Âm nhạc Adam Muzic, âm nhạc là động lực để anh thay đổi cuộc sống và định hướng tương lai. Năm 21 tuổi, anh bỏ tất cả mọi thứ để theo đuổi việc học nhạc và làm nhạc. 


Anh Đoàn Nhược Quý


Theo anh, điều quan trọng nhất mà âm nhạc mang đến đó là niềm vui trong cuộc sống. Anh chia sẻ: “Cảm nhận âm nhạc tốt sẽ giúp bạn luôn yêu đời, bớt tiêu cực, cộc cằn hơn. Trường hợp của mình là rõ nhất. Hồi bé, mình cộc tính, quậy phá lắm. Từ hồi học nhạc, chơi nhạc, mình điềm tĩnh hơn. Âm nhạc khiến mình cảm thấy mọi thứ nhẹ nhàng hơn nhiều.”
Xem thêm:
Đầu tư cho tương lai thế nào là thông minh
Lợi ích bất ngờ tư việc đi bộ 15 phút 1 ngày
Những nguyên nhân khiển bạn bị thừa cân béo phì

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét